Củ gừng phòng và hỗ trợ ung thư cực tốt

(suckhoexanh) Gừng không chỉ là món gia vị bình thường mà còn có tác dụng phòng chống bệnh ung thư, chống viêm, cảm hàn rất tốt.

suckhoexanh

 
Củ gừng phòng chống ung thư (Ảnh minh họa).
Gừng phòng chống ung thư
Mới đây, Naturalnews cho hay, gừng có khả năng này bởi chúng có đặc tính chống viêm và chất chống ôxy hóa mạnh mẽ. Đối với bệnh nhân ung thư, gừng cực kỳ tốt.
Để có thể ăn gừng, cách đơn giản nhất là thêm gừng vào các món ăn như súp, món xào, thịt hầm…. hoặc trà gừng. Nếu bạn không thích mùi vị của gừng, bạn có thể bổ sung bằng uống các viên nang có chiết xuất gừng.

Gừng giúp chống viêm, bởi các bệnh nhân ung thư thường phải điều trị chứng viêm mãn tính, một trong những nguyên nhân cơ bản của sự phát triển các tế bào ung thư.
Gừng còn có các hợp chất chống ôxy hóa giúp chống lại ung thư bằng cách giảm tổn thương mô ôxy hóa và tăng cường khả năng miễn dịch tự nhiên của cơ thể để chống lại sự tăng trưởng của tế bào ung thư.

Trong một nghiên cứu của Đại học bang Georgia (Mỹ), các nhà khoa học đã thí nghiệm trên những con chuột và kết quả cho thấy, việc uống chiết xuất gừng thường xuyên có thể làm giảm kích thước của khối u tuyến tiền liệt tới 56%.

Có gần 17 nghiên cứu khác trên cả động vật và con người đều cho thấy, gừng không chỉ làm thu hẹp lại các khối u mà còn để ngăn ngừa và làm giảm sự di căn của tế bào ung thư đến các bộ phận khác của cơ thể.

Thông tin này nhanh chóng nhận được chia sẻ của rất nhiều bệnh nhân ung thư cũng như là giới bác sĩ. Chị Vũ Thị Tuyết trú tại Sóc Sơn, Hà Nội tâm sự, cách đây 3 năm chị Tuyết bị ung thư buồng trứng và phải điều trị hoá chất. Do tác dụng phụ của hoá chất, chị Tuyết bị nôn. Cứ ăn vào là nôn nên chị thường phải ăn kèm với gừng để chống nôn hoặc ngậm mứt gừng.

Nhận xét