Theo các chuyên gia, việc ăn rau xanh trong mùa này cần được xem trọng bởi thời tiết hanh khô, thay đổi đột ngột làm cho cơ thể chúng ta dễ bị suy nhược và giảm sức đề kháng. Mùa này cũng là mùa những bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp hoạt động mạnh nhất. Vì vậy, 1 trong những phương pháp hữu hiệu để tăng cường vitamin trong mùa này để gia tăng sức đề kháng là mau chóng bổ sung các loại rau dưới đây.
-Tìm Hiểu Thêm :
- 5 loại hoa quả giúp ngăn ngừa cảm cúm
- Phòng ngừa loãng xương,ngăn ngừa các bệnh tim mạch chỉ bằng một thực phẩm đơn giản
Bắp cải – Chống ung thư, đông máu
Bắp cải là 1 thực phẩm chứa ít calo và dồi dào chất chống oxy hóa và vitamin C, cùng với vitamin K giúp hỗ trợ giảm cân, giải độc cơ thể.Ngoài ra, bắp cải có đặc tính chống viêm, giảm hiện tượng căng tức và đau ngực, có tác dụng chống đông máu và ung thư hiệu quả.
Cải chíp – nhuận tràng, lợi dạ dày
Cải chip có thể luộc hoặc xào chay, xào với tỏi, hoặc nấm để chống cảm cúm, kết hợp với thịt động vật để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Cải brussels – tăng cường sức đề kháng
Rau chân vịt (rau bina) - Cầm máu, phòng viêm loét
Cứ 100g rau chân vịt sẽ có 91,8g nước; 2,4g protein; 0,5g lipit, 72mg canxi; 53mg phốt-pho; 1,8mg sắt; 39mg axit ascorbic và lactoflavin. Vì vậy, rau chân vịt với tác dụng trị chứng viêm loét ở miệng, khô môi, viêm lưỡi, viêm da do thời tiết thay đổi bất thường và quá khô hanh gây ra.
Súp lơ – Phòng bệnh đường hô hấp
đặc biệt, lượng vitamin C dồi dào trong súp lơ nhiều hơn gấp 4-5 lần bắp cải, giá đỗ, và gấp 3 lần so với lượng vitamin C trong cam ngọt, cứ khoảng 100g súp lơ chứa khoảng 80mg vitamin C.
Mùa này các virus bệnh lây lan qua đường hô hấp hoạt động mạnh nhất. Nhưng nếu như cơ thể được cung cấp đầy đủ lượng vitamin thiết yếu, nó sẽ là bức “tường thành” vững chắc ngăn chặn sự thâm nhập của vi khuẩn vào cơ thể. Súp lơ đáp ứng được mọi nhu cầu về vitamin, vì vậy, nên thường xuyên chế biến mẫu thực phẩm này trong thực đơn để có một sức khỏe tốt.
Nhận xét
Đăng nhận xét