Bỏ túi 9 loại thực phẩm để mùa đông này không bị ốm

Trong mùa đông, hệ miễn dịch thường có thiên hướng yếu đi, rất có thể cơ thể sẽ đối mặt với một vài loại bệnh không mong muốn như cảm lạnh, đau khớp... Tuy vậy nhưng, theo Boldsky 1 số thực phẩm sau đây có thể giữ cho bạn được khỏe mạnh, tránh bệnh tật trong mùa đông này.
| Tham khảo thêm: "Những ngày đông lạnh và 6 điều cần biết để giữ ấm cơ thể"

Bỏ túi 9 loại thực phẩm để mùa đông này bị ốm
Ghee là bơ sau khi đã chưng, bỏ cặn, lấy lớp chất béo vàng nổi lên trên dùng để chế biến những món ăn. Nó là một sản phẩm sữa truyền thống, đặc biệt ở Ấn Độ, được dùng để thêm vào các món ăn cho thơm ngon. Ghee rất có lợi cho hệ vi khuẩn đường ruột, hỗ trợ tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng tốt.

Dù nhiều người nghĩ rằng ghee đang béo nhưng tiêu thụ một lượng vừa phải có thể có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là vào mùa đông ghee có thể làm tăng nhiệt độ thân thể với hàm lượng acid béo omega-3.

2. Bơ 

Bỏ túi 9 loại thực phẩm để mùa đông này bị ốm

Dù bơ được coi là một trong các loại thực phẩm ít lành mạnh nhất hiện giờ, bởi vì nó có hàm lượng calo và chất béo cao nhưng tiêu thụ 1 lượng phù hợp vào mùa đông sẽ giúp tăng nhiệt độ cơ thể 1 cách tự nhiên (vì bơ cũng là 1 sản phẩm từ sữa).

3. Cà chua 

Bỏ túi 9 loại thực phẩm để mùa đông này bị ốm

Việc ăn 1 bát súp cà chua hoặc nước canh cà chua cũng có thể mang đến nhiều ích lợi trong mùa đông. Cà chua giàu vitamin C và lycopene cao, có thể làm nâng cao hệ miễn dịch từ bên trong và giúp chống lại bệnh tật ảnh hưởng đến bạn trong suốt mùa lạnh.

4. Rau lá xanh 

Bỏ túi 9 loại thực phẩm để mùa đông này bị ốm

Những loại rau lá xanh như rau chân vịt, cải xoăn, lá bạc hà,... Đều tốt cho sức khỏe, bạn nên ăn vào bất kỳ thời gian nào trong năm. đặc biệt, chúng rất lành mạnh khi tiêu thụ vào mùa đông vì ngoài việc nâng cao nhiệt độ cơ thể từ bên trong, chúng cũng có thể cải thiện hệ miễn dịch của bạn.

5. Hạt điều

Bỏ túi 9 loại thực phẩm để mùa đông này bị ốm

Hạt điều là một trong các loại hạt tốt cho sức khỏe trong mùa đông được bổ sung vào nhiều món ăn Ấn Độ để thêm hương vị và sự phong phú. Ẳn hạt điều giúp chống lại những bệnh như bệnh tim và trầm cảm. Hạt điều cũng có thể khiến nhiệt độ cơ thể tăng lên và giữ cho bạn khỏe mạnh trong mùa đông.

6. Hạt tiêu

Bỏ túi 9 loại thực phẩm để mùa đông này bị ốm

Thêm tiêu đen vào chế độ ăn uống trong những tháng mùa đông cũng  giúp ngăn ngừa bệnh tật. đặc biệt tiêu đen có đặc tính chống viêm có thể điều trị 1 số bệnh thường xảy ra trong mùa đông, như các vấn đề hô hấp, lạnh, ho và thậm chí là đau khớp.

7. Táo 

Bỏ túi 9 loại thực phẩm để mùa đông này bị ốm

Táo giàu chất chống oxy hóa và có nhiều vitamin , khoáng chất nên ăn táo giúp cải thiện tỉ lệ trao đổi chất và miễn dịch trong suốt mùa đông.

8. Sôcôla đen 

Bỏ túi 9 loại thực phẩm để mùa đông này bị ốm

Uống 1 ly sôcôla nóng được làm từ bột cacao đậm cũng có thể tăng cường thời gian trao đổi chất và miễn nhiễm trong suốt mùa đông, đặc biệt thức uống này còn giúp tăng nhiệt độ thân thể để giữ sức đề kháng, hoặc bạn cũng có thể ăn 1 miếng sôcôla đen nguyên chất hằng ngày.

9. Chà là

Bỏ túi 9 loại thực phẩm để mùa đông này bị ốm

Chà là là 1 loại trái cây khô phổ biến, ngon lành và rất bổ ích. Bạn có thể được ăn thường xuyên nhờ vào lợi ích sức khỏe từ nó. không những thế, chà là còn có công dụng  giữ ấm cơ thể trong những ngày đông

Nhận xét